Tìm sản phẩm

Đối Tác

Thống kê

TIN TỨC

LỚP PHỦ CHUYỂN ĐỔI CHROMATE NHÔM

Lớp phủ chuyển đổi Chromate nhôm và hợp kim nhôm theo tiêu chuẩn của Mỹ ASTM B449-93.

 

Công ty Hóa Việt Pháp sản xuất và cung cấp hóa chất Chromate nhôm và hợp kim nhôm. Lớp phủ chuyển đổi Chromate từ lâu đã được sử dụng để cung cấp khả năng chống ăn mòn trên nền kẽm, hợp kim kẽm, nhôm và hợp kim nhôm,… Độ dày lớp phủ Chromate khác nhau thì độ chống ăn mòn khác nhau áp dụng tiêu chuẩn ASTM B449-93. Kèm với đó, độ phủ cũng cho ra những màu sắc khác nhau để ứng dụng cho mục đích sử dụng khác nhau.

 

Việc hình thành lớp phủ Chromate trên các sản phẩm kim loại bằng nhiều phương pháp để tạo ra lớp phủ mong muốn. Chúng ta được biết đến phổ biến nhất là phương pháp nhúng, ngoài ra còn có phương thức phun, quét hoặc kỹ thuật điện phân.

 

Mục tiêu chung của nổ lực nghiên cứu và phát triển lớp phủ Chromate là cung cấp các chế phẩm tạo ra lớp phủ có khả năng chống ăn mòn tốt nhất cho bề mặt kim loại có lớp phủ mỏng nhất có thể, vì theo cách này có thể tăng hiệu quả chi phí.

 

Khả năng chống ăn mòn của lớp phủ Chromate nhôm còn phụ thuộc nhiều vào thành phần của nhôm. Theo tiêu chuẩn, hợp kim nhôm càng tinh khiết thì sản phẩm phủ Chromate thì khả năng chống ăn mòn tốt nhất. Ví dụ, lớp phủ trên hợp kim nhôm (như series 1000) có thể vượt quá 200 giờ thử nghiệm phun muối (tiêu chuẩn ASTM B117) sơ với dưới 24 giờ đối với hợp kim nhôm đúc có hàm lượng Silic vượt quá 1%.

 

Do tính chất lớp phủ cực kỳ mỏng cho nên không thể đánh giá độ dày phủ hay độ bám dính qua ngoại quan. Nói chung, độ bám dính của lớp phủ Chromate có thể xác định qua lớp Sơn tĩnh điện. Các thử nghiệm này được áp dụng trong phương pháp thử ASTM D3359 hoăc ISO 2409.

 

Lớp phủ chuyển đổi Chromate nhôm theo tiêu chuẩn ASTM B449-93

 

Mẫu thử

Xuất hiện màu sắc

Lớp phủ Chromate, (g/m2)

Bảo vệ chống ăn mòn

1

Vàng đến nâu

0,4 – 2

Bảo vệ tối đa tốt nhất

2

Không màu đến vàng

0,1 – 0,4

Bảo vệ trung bình, sử dụng thêm lớp sơn để bảo vệ và trang trí

3

Không màu

<0,1

Bảo vệ thấp, tiếp xúc điện yếu, dùng để trang trí

4

Màu xanh lục nhạt đến xanh lá cây

0,2 – 5

Bảo vệ trung bình, sử dụng thêm lớp sơn để bảo vệ và trang trí

 

 

Kỹ sư Ngô Thế Minh

Các tin khác